Nghiên cứu xây dựng hệ thống cung ứng than nhập khẩu đường biển cho các nhà máy nhiệt điện Việt Nam - Phạm Việt Hùng (2017)
Trên cơ sở nghiên cứu công tác vận chuyển than nhập khẩu dưới góc độ là một hệ thống, dựa trên kinh nghiệm của một số quốc gia trên thế giới và thực tiễn công tác vận chuyển than hiện có cho các Nhà máy nhiệt điện tại Việt Nam. Luận án hướng tới việc xây dựng được mô hình hệ thống vận chuyển than nhập khẩu với các phương án vận chuyển có thể áp dụng cho các nhà máy nhiệt điện phù hợp với thực tiễn và điều kiện của Việt Nam một cách khoa học và hiệu quả. Nhằm giúp cho các bên liên quan trong toàn hệ thống có sự phối hợp đồng bộ thống nhất và đưa ra những lựa chọn hợp lý để mang lại hiệu quả kinh tế cao cho nền kinh tế quốc gia.