Quyền học tập của người thuộc dân tộc ít người ở Việt Nam - Phan Minh Phụng (2017)
Mục đích nghiên cứu của luận án là nhằm làm rõ các vấn đề lý luận và thực tiễn bảo đảm quyền học tập của người thuộc dân tộc ít người (DTIN) ở Việt Nam. Từ đó, đưa ra các định hướng, các luận cứ khoa học nhằm kiến nghị các giải pháp tăng cường bảo đảm quyền học tập của người thuộc DTIN ở Việt Nam trong điều kiện hiện nay.