Khu vực thương mại tự do ASEAN (AFTA) và thực tiễn hội nhập của Việt Nam - Lê Minh Tiến (2017)
Mục đích nghiên cứu của luận án là làm rõ một cách có hệ thống những vấnđề lý luận và pháp lý về AFTA (trọng tâm là làm rõ các quy định của ATIGA vàcác văn bản kèm theo); đánh giá thực tiễn thực hiện AFTA của cả khối ASEAN vàmột số quốc gia thành viên, trong đó tập trung đánh giá toàn diện thực tiễn thựchiện nghĩa vụ thành viên của Việt Nam để chỉ ra kết quả, hạn chế và nguyên nhân;trên cơ sở đó, đề xuất các cải cách đối với AFTA trong bối cảnh hợp tác mới vàphương hướng, giải pháp nâng cao hiệu quả hội nhập AFTA của Việt Nam.