Kiểm soát thu nhập của người nộp thuế trong quá trình thực hiện pháp luật thuế thu nhập cá nhân ở Việt Nam - Nguyễn Hải Ninh (2016)
Luận án tiến hành phân tích, đánh giá một cách toàn diện và có hệ thống về mặt lý luận và thực tiễn những vấn đề pháp luật về kiểm oát thu nhập của người nộp thuế thu nhập cá nhân ở Việt Nam. Đưa ra được những luận giải khoa học để xác định hướng tiếp cận phù hợp đối với pháp luật về kiểm oát thu nhập cá nhân trong các hướng tiếp cận khác nhau hiện nay. Trên cơ sở đánh giá thực trạng pháp luật về kiểm oát thu nhập của người nộp thuế thu nhập cá nhân để từ đó tìm kiếm các giải pháp phù hợp hoàn thiện pháp luật về kiểm oát thu nhập của người nộp thuế thu nhập cá nhân ở Việt Nam.