Nâng cao hiệu quả quản trị tài chính của các doanh nghiệp niêm yếttrong ngành xi măng ở Việt Nam - Lê Thị Nhung (2017)
Luận án tổng hợp và hệ thống hóa những vấn đề lý luận cơ bản về tài chínhdoanh nghiệp và QTTC doanh nghiệp. Xây dựng cơ sở lý luận về hiệu quả QTTCdoanh nghiệp bao gồm: Quan niệm về hiệu quả QTTC doanh nghiệp; hệ thống chỉ tiêuđánh giá hiệu quả QTTC doanh nghiệp; chỉ ra và phân tích rõ ràng, đầy đủ các nhân tốtác động đến hiệu quả QTTC của doanh nghiệp. Thông qua nghiên cứu kinh nghiệm nâng cao hiệu quả QTTC của cácdoanh nghiệp trên thế giới, rút ra bài học kinh nghiệm đối với các doanh nghiệp ởViệt Nam. Đánh giá thực trạng hiệu quả QTTC của các DNNY trong ngành xi măngở Việt Nam giai đoạn 2011- 2016. Từ đó, chỉ ra những kết quả đạt được, những hạnchế và nguyên nhân cơ bản dẫn đến những hạn chế trong thực trạng hiệu quả QTTCcủa các DNNY trong ngành xi măng ở Việt Nam. Đề xuất một số giải pháp nâng cao hiệu quảQTTC doanh nghiệp phù hợp đối với từng nhóm doanh nghiệp.