Các mô hình Kinh tế lượng không gian nghiên cứu hội tụ thu nhập, năng suất và vai trò lan tỏa không gian của FDI - Phạm Anh Tuấn (2017)
Luận án chỉ định mô hình lý thuyết mà trong đó có sự hiện diện của yếu tố hiệu ứng lan tỏa không gian trong việc nghiên cứu hội tụ thu nhập, năng suất và lan tỏa không gian của FDI; trình bày cơ sở phương pháp luận về mô hình có sự hiện diện của yếu tố hiệu úng lan tỏa không gian để có thể áp dụng mô hình lý thuyết trên trong phân tích hội tụ thu nhập, năng suất và lan tỏa không gian của FDI; Áp dụng mô hình lý thuyết và cơ sở phương pháp luận đã trình bày để phân tích tác động hiệu ứng lan tỏa không gian tới hội tụ năng suất và nguyên nhân của sự hội tụ hay phân kỳ của một số ngành và áp dụng nó vào Việt Nam.