Những yếu tố tác động tới năng suất lao động ở Việt Nam - Lê Văn Hùng (2016)
Luận án phân tích thực trạng và đo lường tác động của các yếu tố tới NSLĐ,luận giải những hạn chế làm ảnh hưởng đến NSLĐ, luận án đưa ra các nhóm giải phápđể nâng cao NSLĐ ở Việt Nam. Nhiệm vụ nghiên cứu cụ thể của luận án: Hệ thống hóa, xây dựng cơ sở lý luận và khung khổ lý thuyết về NSLĐ và các yếu tố tác động tới NSLĐ; Làm rõ thực trạng NSLĐ và các yếu tố ảnh hưởng tới NSLĐ ở Việt Nam; Lượng hóa tác động của các yếu tố tới NSLĐ ở Việt Nam; Xác định những nguyên nhân hạn chế việc nâng cao NSLĐ ở Việt Nam; Đề xuất các quan điểm và giải pháp nhằm cải thiện NSLĐ một cách bền vững ởViệt Nam.