Pháp luật thương mại điện tử ở Việt Namhiện nay - Lê Văn Thiệp (2016)
Luận án nghiên cứu những vấn đề lý luận, đặc điểm, nội dung và thựctiễn thực hiện pháp luật thương mại điện tử nhằm đề xuất hoàn thiện pháp luậtthương mại điện tử và đáp ứng yêu cầu điều chỉnh các quan hệ pháp luậtthương mại điện tử ở Việt Nam. Nhiệm vụ nghiên cứu của luận án: Nghiên cứu, làm rõ những vấn đề lý luận của pháp luật về thương mại điện tử, làm rõ các đặc trƣng cơ bản, cơ chế thực hiện của pháp luật về thương mại điện tử. Nghiên cứu đánh giá về thực trạng pháp luật và cơ chế thực hiện pháp luật về thương mại điện tử, chỉ ra các hạn chế, bất cập và nguyên nhân là cơ sở thực tiễn cho việc hoàn thiện pháp luật về thƣơng mại điện tử ở Việt Nam. Đưa ra các kiến nghị về định hướng và giải pháp cụ thể để hoàn thiện pháp luật cũng nhƣ nâng cao hiệu quả cơ chế thực hiện pháp luật về thương mại điện tử ở Việt Nam trong thời gian tới.