Hoàn thiện kế toán chi phí, doanh thu và kết quả kinh doanh trong các doanh nghiệp sản xuất xi măng thuộc tổng công ty côngnghiệp xi măng Việt Nam - Lương Khánh Chi (2017)
Mục tiêu nghiên cứu của đề tài Về mặt lý luận:Nghiên cứu, hệ thống hóa và làm sáng tỏ khung lý thuyết cơ bản về kếtoán CP, DT và KQKD trong DNSX trên phương diện KTTC theo các nguyêntắc kế toán, các IAS/IFRS; nội dung kế toán CP, DT và KQKD trên phương diệnKTQT với mục đích cung cấp thông tin phục vụ cho các nhà quản trị doanhnghiệp thực hiện các chức năng quản trị trong doanh nghiệp Về mặt thực tiễn:Phân tích đặc điểm tổ chức, quản lý sản xuất kinh doanh, tổ chức kế toáncủa các DNSX xi măng thuộc TCT công nghiệp xi măng Việt Nam tác động đếnviệc thực hiện kế toán CP, DT và KQKD. Phân tích và làm rõ thực trạng kế toánCP, DT và KQKD của các DNSX xi măng thuộc TCT công nghiệp xi măng ViệtNam trên cả hai phương diện KTTC và KTQT.Trên cơ sở các yêu cầu hoàn thiện, đề xuất các giải pháp hoàn thiện kếtoán CP, DT và KQKD trong các DNSX xi măng thuộc TCT công nghiệp ximăng Việt Nam trên cả hai phương diện KTTC và KTQT.