Huy động vốn cho xây dựng nông thôn mới ở tỉnh Thái Nguyên - Lý Văn Toàn (2017)
Trên cơ sở đánh giá thực trạng huy động vốn cho xây dựng nông thôn mới (NTM), đềxuất định hướng và giải pháp nhằm huy động vốn, đáp ứng tốt hơn yêu cầu vềphát triển sản xuất và xây dựng NTM của tỉnh Thái Nguyên.Mục tiêu cụ thể của luận án: Góp phần hệ thống hóa cơ sở lý luận và thực tiễn về xây dựng NTMvà việc huy động vốn cho xây dựng NTM. Đánh giá thực trạng huy động vốn cho xây dựng NTM trên địa bàntỉnh Thái Nguyên. Chỉ ra những kết quả đạt được, những hạn chế nguyên nhân trong huy động vốn cho xây dựng NTM ở tỉnh Thái Nguyên. Đề xuất một số giải pháp nhằm tăng cường khả năng huy động vốnđáp ứng nhu cầu xây dựng NTM ở tỉnh Thái Nguyên trong thời gian tiếp theo.