Phân tích tình hình huy động và sử dụng nguồn lực tài chính trong các cơ sở giáo dục đại học công lập ở Việt Nam hiện nay - Đào Ngọc Nam (2017)
Luận án thực hiện các nhiệm vụ nghiên cứu cụ thể sau: Hệ thống hóa và làm rõ hơn cơ sở lý luận về nguồn lực tài chính, phân tích tình hình huy động và sử dụng nguồn lực tài chính trong các cơ sở giáo dục đại học công lập; thực trạng phân tích tình hình huy động và sử dụng nguồn lực tài chính trong các cơ sở giáo dục đại học công lập trong những năm gần đây; Đánh giá một cách toàn diện, khách quan về thực trạng phân tích tình hình huy động và sử dụng nguồn lực tài chính cho phát triển giáo dục đại học công lập tại Việt Nam trong điều kiện hiện nay; Đề xuất các giải pháp nhằm hoàn thiện phân tích tình hình huy động và sử dụng nguồn lực tài chính tại các cơ sở giáo dục đại học công lập trong những năm tới, góp phần nâng cao hiệu quả huy động và sử dụng nguồn lực tài chính của các cơ sở giáo dục đại học công lập trong bối cảnh tự chủ của các cơ sở giáo dục đại học công lập và xã hội hóa, hội nhập quốc tế về giáo dục đại học ở Việt Nam.