Nghiên cứu các giải pháp phát triển bền vững vận tải thủy lợi nội địa khu vực miền bắc - Nguyễn Thị Tuyết Mai (2016)
Mục đích nghiên cứu của luận án là tổng hợp, xây dựng hệ thống lý luận về phát triển bền vững vận tải thủy nội địa; đánh giá thực trạng hoạt động củavận tải thủy nội địa khu vực miền Bắc theo hệ thống chỉ tiêu, tiêu chí nhất định để thấy được hoạt động vận tải này đã phát triển bền vững hay chưa? Do những nguyên nhân cụ thể nào? Từ đó đề xuất các giải pháp cơ bản phát triển bền vững vận tải thủy nội địa tại khu vực miền Bắc.