Định hướng đào tạo và sử dụng đội ngũ cán bộ khoa học kỹ thuật đào tạo ở nước ngoài bằng ngân sách nhà nước đến năm 2030 - Nguyễn Tuấn Anh (2016)
Luận án nhằm mục đích hình thành cơ sở lý luận cho định hướng đào tạo và sử dụng cán bộ khoa học kỹ thuật đào tạo ở nước ngoài bằng ngân sách nhà nước; Nghiên cứu thực tiễn và xu hướng đào tạo, sử dụng cán bộ khoa học kỹ thuật của các nước trên thế giới; đánh giá việc thực hiện định hướng, thực trạng đào tạo và sử dụng cán bộ khoa học kỹ thuật đào tạo ở nước ngoài bằng ngân sách nhà nước, chỉ ra những thành tự, hạn chế và nguyên nhân hạn chế việc thực hiện định hướng đào tạo và sử dụng cán bộ khoa học kỹ thuật đào tạo ở nước ngoài bằng ngân sách nhà nước; làm rõ nguyên nhân, nhân tố tác động đến việc thực hiện dịnh hướng và sử dụng cán bộ khoa học kỹ thuật ở nước ngoài bằng ngân sách nhà nước đến năm 2030; đề xuất giải pháp thực hiện định hướng cho việc đào tạo và sử dụng cán bộ khoa k=học kỹ thuật được đào tạo và tiêu chí đánh giá bằng ngân sách nhà nước trong thời gian tới.