Nghiên cứu tác động của quản trị thu nhập đến lợi suất chứng khoán của các công ty tài chính niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam - Nguyễn Thị Ngọc Lan (2017)
Mục tiêu nghiên cứu của luận án là nhằm kiểm định hiện tượng kém nhất quán trong dự báo thu nhập tương lai của dồn tích và quản trị thu nhập để từ đó có cơ sở kiểm định tác động của quản trị thu nhập đến lợi suất chứng khoán, từ đó nghiên cứu và xem xét nhân tố quản trị thu nhập có phải là biểu hiện của rủi ro thông tin và có nên đưa vào mô hình định giá tài sản tại Việt Nam.