Kiểm toán hàng tồn kho trong kiểm toán báo cáo tài chính do các công ty kiểm toán độc lập tại Việt Nam thực hiện - Nguyễn Thị Lan Anh (2017)
Luận án với mục đích làm rõ lý luận kiểm toán hàng tồn kho trên ba phương diện, phương pháp tiếp cận kiểm toán, quy trình kiểm toán và kiểm soát chất lượng kiểm toán; Tìm hiểu và đánh giá thực trạng kiểm toán hàng tồn kho trong kiểm toán báo cáo tài chính do các công ty kiểm toán độc lập tại Việt Nam thực hiện qua các nội dung, phương pháp tiếp cận kiểm toán, quy trình kiểm toán và kiểm toán chất lượng hàng tồn kho; Từ đó đề xuất giải pháp nhằm hoàn thiện kiểm toán hàng tồn kho trong kiểm toán báo cáo tài chính do các công ty kiểm toán độc lập tại Việt Nam thực hiện dựa trên kết quả khảo sát.