Ảnh hưởng của cổ phần hóa đến hiệu quả tài chính của các doanh nghiệp nhà nước Việt Nam - Nguyễn Thị Xuân Hồng (2017)
Luận án trên cơ sở lý luận và kết quả tổng quan các công trình nghiên cứu có liên quan trước đây, mục tiêu chung của đề tài là đánh giá sự ảnh hưởng của cổ phần hóa đến hiệu quả tài chính của các doanh nghiệp đã cổ phần hóa thông qua các chỉ tiêu tài chính. Bên cạnh đó, luận án xây dựng và kiểm định mô hình hồi quy đánh giá ảnh hưởng của cổ phần hóa cùng các nhân tố khác ảnh hưởng đến hậu quả tài chính trong các danh nghiệp này