Hoàn thiện phân cấp quản lý đầu tư xây dựng cơ bản sử dụng nguồn vốn ngân sách của thành phố Hà Nội đến năm 2020 - Nguyễn Thị Thanh (2016)
Luận án hệ thống hóa lý luận cơ bản về phân cấp quản lý đầu tư xây dựng cơ bản sử dụng nguồn vốn ngân sách của một địa phương; đồng thời phân tích và đánh giá thực trạng phân cấp quản lý đầu tư xây dựng cơ bản ở thành phố Hà Nội hiện nay. Phân tích và làm rõ những ưu điểm, tồn tại, nguyên nhân trong công tác này thông qua việc sử dụng mô hình kinh tế lượng và qua kiểm định bằng phân mềm thống kê SPSS đề từ đó chỉ ra những vấn đề cần nghiên cứu giải quyết trong phân cấp quản lý đầu tư xây dựng cơ bản sử dụng vốn ngân sách thành phố; Từ đó đề xuất hệ thống giải pháp đẩy mạnh phân cấp quản lý đầu tư xây dựng cơ bản sử dụng vốn ngân sách thành phố Hà Nội trong thời kỳ mới và những điều kiện đảm bảo cho việc thực hiện những giải pháp nêu trên có hiệu quả.