Quan hệ kinh tế giữa Trung Quốc đại lục và Đài Loan từ cuối thập kỷ 1980 đến nay và tác động đến Việt Nam - Phí Hồng Minh (2017)
Hệ thống hóa cơ sở lý luận và thực tiễn về quan hệ kinh tế bất đối xứng giữa Trung Quốc đại lục và Đài Loan và khả năng tác động tới nước thứ ba; (ii) Phân tích thực trạng quan hệ thương mại, đầu tư giữa Trung Quốc đại lục và Đài Loan từ cuối thập kỷ 1980 đến nay;(iii) Chỉ ra các nhân tố có ảnh hưởng quyết định tới mối quan hệ kinh tế bất đối xứng giữa Trung Quốc đại lục và Đài Loan từ cuối thập kỷ 1980 đến nay;(iv) Phân tích tác động của mối quan hệ kinh tế bất đối xứng giữa Trung Quốc đại lục và Đài Loan đối với nền kinh tế Việt Nam; và (v) Đề xuất một số giải pháp giúp Việt Nam tận dụng tối đa những cơ hội mới và khắc phục hiệu quả các thách thức mới từ biến động trong quan hệ kinh tếTrung Quốc-Đài Loan đối với sự phát triển kinh tế Việt Nam.