Quản lý tài sản công tại cơ quan nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập ở Việt Nam - Trần Việt Phương (2017)
Luận án làm rõ khái niệm, nội hàm về các thuật ngữ “tài sản nhà nước”, “tài sản thuộc sở hữu nhà nước”, “tài sản thuộc sở hữu toàn dân”, “tài sản công.... để có cơ chế quản lý phù hợp; Cải cách quản lý tài sản công tại cơ quan nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập là vấn đề cần thiết: Việc hoàn thiện cơ chế quản lý tài sản công tại cơ quan nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập ở một nước là vấn đề đặt ra rất cấp thiết; Chuyển dịch cơ chế quản lý tài sản công tại cơ quan nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập từ hình thức mua sắm, đầu tư xây dựng để trang bị bằng hiện vật sang cơ chế thuê tài sản, khoán kinh phí tự túc tài sản để phục vụ công tác.