Nghiên cứu tổ chức kế toán quản trị chi phí trong doanh nghiệp khai thác than, áp dụng cho Công ty cổ phần Than Cao Sơn - Nguyễn Thị Bích Phượng (2016)
Luận án giải quyết các vấn đề về: Các đặc điểm cơ bản trên góc độ quản trị chi phí và kế toán quản trị chi phí trong hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp khai thác than; Tổ chức thực hiện kế toán quản trị chi phí trong doanh nghiệp khai thác than hiện nay; Những nhân tố ảnh hưởng đến tổ chức công tác kế toán quản trị chi phí trong doanh nghiệp khai thác than nói chung và Công ty CP Than Cao Sơn nói riêng; Tổ chức kế toán quản trị chi phí phù hợp với đặc điểm hoạt động sản xuất kinh doanh và yêu cầu quản trị chi phí trong doanh nghiệp khai thác than nói chung và Công ty CP Than Cao Sơn nói riêng.