Đổi mới Quản lý Nhà nước đối với phát triển kinh tế tư nhân trong lĩnh vực thương mại trên địa bàn tỉnh Phú Thọ - Chu Thanh Hải (2016)
Nghiên cứu đề tài luận án nhằm cung cấp các luận cứ khoa học cho việc điều chỉnh, bổ sung hoàn thiện các quy định pháp luật liên quan đến kinh tế tư nhân trong lĩnh vực thương mại, các chính sách thúc đẩy phát triển kinh tế tư nhân trong lĩnh vực thương mại ở Việt Nam nói chung, tỉnh Phú Thọ nói riêng. Việc nghiên cứu đề tài luận án cũng nhằm cung cấp các luận cứ khoa học cho chính quyền địa phương tỉnh Phú Thọ sử dụng để rà soát, điều chỉnh bổ sung các chiến lược và qui hoạch phát triển kinh tế, xã hội, qui hoạch phát triển thương mại trên địa bàn tỉnh trong các vấn đề phát triển liên quan đến kinh tế tư nhân