Kiểm toán ước tính kế toán trong kiểm toán báo cáo tài chính doanh nghiệp do các công ty kiểm toán độc lập ở Việt Nam thực hiện - Nguyễn Thị Lê Thanh (2017)
Mục tiêu nghiên cứu tổng quát là phát triển lý luận về kiểm toán UTKT trên cơ sở lý thuyết về kiểm toán BCTC, kiểm toán UTKT và tổng luận các công trình nghiên cứu trong, ngoài nước có liên quan cũng như kinh nghiệm kiểm toán UTKT25của các quốc gia phát triển và kinh nghiệm của các hãng kiểm toán lớn trên thế giới và kinh nghiệm của các quốc gia có điều kiện tương đồng với Việt Nam. Đồng thời thực hiện nghiên cứu thực chứng thông qua khảo sát thực tế các công ty kiểm toán độc lập ở Việt Nam để làm rõ những điểm đạt được, những tồn tại, từ đó đưa ra một số giải pháp nhằm hoàn thiện kiểm toán các UTKT trong kiểm toán BCTC doanh nghiệp do các công ty kiểm toán độc lập ở Việt Nam thực hiện