Hoàn thiện nội dung, quytrình kiểm toán Chương trình mục tiêu quốc gia do Kiểm toán Nhà nước thực hiện - Nguyễn Tuấn Trung (2015)
Luận án tập trung nghiên cứu, hệ thống hóa và góp phần làm rõ hơn những vấnđề lý luận về nội dung, quy trình kiểm toán các Chương trình mục tiêu quốc gia (CTMTQG) do KTNN thực hiện. Đồngthời, luận án cũng nghiên cứu kinh nghiệm kiểm toán một số chương trình, dự án cótính chất an sinh xã hội của một số nước trên thế giới, từ đó phân tích rút ra các bài họckinh nghiệm đối với KTNN Việt Nam về nội dung, quy trình kiểm toán các CTMTQG.Qua đánh giá thực trạng kiểm toán các CTMTQG do KTNN thực hiện, luậnán phân tích đánh giá và rút ra những ưu điểm, nhược điểm và nguyên nhân hạn chế,làm cơ sở cho việc đề xuất các giải pháp hoàn thiện nội dung, quy trình kiểm toán cácCTMTQG.