Nghiên cứu mức độ hài lòng của doanh nghiệp về việc thực hiện các giá trị tuyên ngôn ngành thuế của cơ quan thuế ảnh hưởng tới sự tuân thủ thuế của doanh nghiệp - Đặng Ngọc Hậu (2016)
Luận án tập trung giải quyết các nhiệm vụ sau: Tổng quan tình hình nghiên cứu ở trong nước, nước ngoài về sự hài lòng, tuân thủ thuế. Đặc biệt ở đây làm rõ mối quan hệ giữa sự hài lòng và tuân thủ thuế có tác động với nhau như thế nào; Chỉ ra mối quan hệ giữa hài lòng và tuân thủ thuế tác động với nhau như thế nào; Khuyến nghị cho các nhà quản trị doanh nghiệp có cái nhìn toàn diện hơn trong chiến lược phát triển sản xuất kinh doanh một cách hiệu quả nhất, tránh được cái rủi ro trong kinh doanh góp phần thúc đẩy hiệu quả sản xuất kinh doanh ngày càng phát triển.