Phát triển bền vững hệ thống Quỹ tín dụng nhân dân ở Việt Nam - Nguyễn Thị Ngọc Anh (2017)
Luận án nghiên cứu những vấn đề mang tính lý luận về phát triển bền vững của hệ thống quỹ tín dụng nhân dân trong sự phát triển chung và cạnh tranh với các loại hình tổ chức tín dụng khác và trong mối quan hệ tương tác với hệ thống ngân hàng và nền kinh tế; phân tích, đánh giá quá trình hình thành và phát triển hệ thống quỹ tín dụng nhân dân gắn liền với việc đánh giá tính bền vững của loại hình tổ chức tín dụng này ở Việt Nam. Đề xuất các giải pháp nhằm đảm bảo sự phát triển bền vững của hệ thống quỹ tín dụng nhân dân trong những năm tới.