Quản lý nhà nước đối với cơ sở hạ tầng thông tin trong xây dựng Chính phủ điện tử ở Việt Nam - Lê Văn Điệu (2017)
Luận án làm sâu sắc thêm lý luận về quản lý công đối với cơ sở hạ tầng thông tin trong xây dựng Chính phủ điện tử ở Việt Nam; bản chất của phương thức quản lý theo kết quả, quy trình và nội dung của quản lý nhà nước về cơ sở hạ tầng thông tin trong xây dựng Chính phủ điện tử ở Việt Nam; bản chất của cơ sở hạ tầng thông tin trong xây dựng Chính phủ điện tử, những điều kiện và nhân tố ảnh hưởng đối với cơ sở hạ tầng thông tin trong xây dựng Chính phủ điện tử ở Việt Nam; Đánh giá được thực trạng, cơ chế quản lý nhà nước đối với cơ sở hạ tầng thông tin trong xây dựng Chính phủ điện tử ở Việt Nam hiện nay; Xác định được các giải pháp nhằm nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước đối với cơ sở hạ tầng thông tin trong xây dựng Chính phủ điện tử ở Việt Nam, đáp ứng yêu cầu xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân.