Nghiên cứu sinh kế của hộ nông dân ở vùng ven thành phố Nam Định - Lê Ánh Dương (2017)
Hệ thống hoá và làm sáng tỏ thêm một số lý luận và thực tiễn về sinh kế của hộ nông dân vùng ven thành phố; Đánh giá thực trạng sinh kế và các nhân tố ảnh hưởng đến sinh kế của các hộ nông dân vùng ven thành phố Nam Định giai đoạn 2011-2015; Đề xuất một số giải pháp cải thiện sinh kế hộ nông dân vùng ven thành phố Nam Định trong thời gian tới.