Nghiên cứu thành phần hóa học và hoạt tính sinh học của các loài lá kim: PINUS DALATENSIS, PINUS KESIYA và PODOCARPUS NERIIFOLIUS ở Việt Nam - Nguyễn Hoàng Sa (2017)
Mục tiêu nghiên cứu của luận án là: Nghiên cứu thành phần hóa học của ba loài lá kim: Thông đà lạt (P. dalatensis),Thông ba lá (P. kesiya) và Thông tre lá dài (P. neriifolius; Thử nghiệm một số hoạt tính sinh học của các chất sạch tách ra từ các loài trên để tìm kiếm các hoạt chất tiềm năng có thể ứng dụng vào cuộc sống.