Thực trạng và giải pháp nâng cao trình độ công nghiệp hóa, hiện đại hóa trên địa bàn tỉnh Phú Thọ đến năm 2030 - Nguyễn Huy Lương (2018)
Luận án làm rõ những cơ sở khoa học về tỉnh CNHĐ, trình độ CNH, HĐH ở một tỉnh; đề xuất bộ tiêu chí (chuẩn) tỉnh CNHĐ, phương pháp đánh giá trình độ CNH, HĐH của một tỉnh; Vận dụng những lý luận đã nghiên cứu để phân tích, đánh giá hiện trạng trình độ CNH, HĐH của tỉnh Phú Thọ, có so sánh với tỉnh Vĩnh Phúc và các tỉnh vùng trung du và miền núi Bắc Bộ; đề xuất quan điểm, mục tiêu, các giải pháp chủ yếu để nâng cao trình độ CNH, HĐH của tỉnh Phú Thọ đến năm 2030.