Đầu tư trực tiếp của Mỹ vào Việt Nam từ khi thực hiện Luật đầu tư nước ngoài đến 2010 - Nguyễn Minh Tuấn (2016)
Mục đích của luận án là phân tích đánh giá thực trạng, vấn đề và triểnvọng đầu tư trực tiếp của Mỹ tại Việt Nam, nêu lên một số đặc điểm cơ bản của FDI Mỹ ra nước ngoài, trên cơ sở đó, đề xuất những gợi ý chính sách cho Việt Nam trong việc thu hút FDI của Mỹ vào Việt Nam trong những năm tới