Thủ tục xét hỏi và tranh luận tại phiên tòa sơ thẩm trong tố tụng hình sự Việt Nam - Nguyễn Ngọc Kiên (2016)
Luận án làm rõ lý luận về thủ tục xét hỏi và tranh luận tại phiên tòa hình sự sơ thẩm; Nghiên cứu, phân tích, làm rõ những quy định của pháp luật tố tụng hình sự Việt Nam về thủ tục xét hỏi và tranh luận tại PTHSST, chỉ ra những bất cập của những quy định này; đồng thời phân tích, đánh giá quy định của pháp luật ở một số nước trên thế giới về thủ tục xét hỏi và tranh luận tại phiên tòa hình sự sơ thẩm; Làm rõ thực tiễn thực hiện những quy định của pháp luật tố tụng hình sự Việt Nam về thủ tục xét hỏi và tranh luận tại PTHSST, chỉ ra những hạn chế, vướng mắc và nguyên nhâncủa nó.