Phân tích mối quan hệ giữa cấu trúc tài chính với khả năng sinh lợi trong các công ty xây dựng niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam - Lê Thị Nhu (2017)
Luận án Phân tích thực trạng, xu hướng biến động của cấu trúc tài chính (CTTC) trong các công ty xây dựng (CTXD) niêm yết tại Việt Nam. Phân tích thực trạng, xu hướng biến động của khả năng sinh lời (KNSL) của CTXD niêm yết tại Việt Nam. Xác định mối quan hệ giữa CTTC với KNSL trong các CTXD niêm yết tại Việt Nam. Xác định một số nhân tố khác ngoài CTTC ảnh hướng đến KNSL. Đề xuất các giải pháp để nâng cao KNSL trong các CTXD niêm yết tại Việt Nam.