Ứng dụng mô hình tự hồi quy véctơ dạng cấu trúc trong phân tích cơ chế truyền dẫn chính sách tiền tệ tại Việt Nam - Lê Thu Giang (2017)
Luận án tập trung phân tích cơ chế truyền dẫn chính sách tiền tệ dưới góc độ phân tích định hướng để đánh giá tác động của việc điều chỉnh chính sách hay cú sốc chính sách tiền tệ trong nước thông qua các kênh truyền dẫn chính sách tiền tệ và tác động của các cú sốc từ môi trường bên ngoài đến các biến mục tiêu sau cùng của chính sách tiền tệ đó là sản lượng (GDP), lạm phát và việc làm. Đề xuất các kiến nghị chính sách nhằm giúp cho cơ quan quản lý nhà nước nói chung và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam nói riêng có các giải pháp chính sách phù hợp để có thể đối phó những bất ổn kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát và tăng trưởng kinh tế bền vững