Phân tích các nhân tố tác động tới giá bất động sản trong việc thực hiện chính sách tài chính - nghiên cứu trên địa bàn thành phố Hà Nội - Lê Văn Bính (2017)
Luận án tập trung nghiên cứu cơ sở lý thuyết về giá trị nhằm các thành tố của giá trị nhằm xây dựng mô hình các thành tố giá trị bất động sản trong việc thực hiện chính sách tài chính. Đó là chính sách thu ngân cho ngân sách thành phố từ bất động sản, chính sách đầu tư làm tăng giá trị bất động sản trên địa bàn Hà Nội. Trên cơ sở kiểm định mô hình nghiên cứu, luận án đề xuất một số giải pháp nhằm xác định đúng đắn đánh giá bất động sản với mục đích đảm bảo huy động nguồn lực tài chính cho ngân sách thành phố Hà Nội