Pháp luật về đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp ở Việt Nam hiện nay - Nguyễn Thị Thu thủy (2016)
Luận án là nhằm làm rõ các vấn đề lý luận và thực tiễn của pháp luật về đăng ký kinh doanh, sự điều chỉnh pháp luật trong hoạt động đăng ký kinh doanh. Từđó, đưa ra định hướng, các luận cứ khoa học nhằm kiến nghị các giải pháp hoàn thiện pháp luật và đề xuất mô hình đăng ký kinh doanh phù hợp ở Việt Nam.