Nghiên cứu áp dụng kế toán suy giảm giá trị tài sản cố định hữu hình tại Việt Nam - Phạm Thị Minh Hồng (2016)
Kế toán suy giảm giá trị tài sản nói chung và suy giảm giá trị đối với đối tượng TSCDHH nói riêng đã được thực hiện một thời gian dài trên thế giới. Mục đích của nghiệp vụ kế toán suy giảm giá trị tài sản cung cấp thông tin kế toán thực sự hữu ích cho các đối tượng sử dụng thông tin.