Mối quan hệ giữa thương mại và tăng trưởng kinh tế và khung khổ chính sách thương mại Việt Nam - Phạm Sỹ An (2016)
Luận án nghiên cứu mối quan hệ giữa thương mại, chính sách thươngmại và tăng trưởng kinh tế của Việt Nam. Đồng thời luận án cũng sẽ phân tích các kênh tác động từ thương mại đến tăng trưởng của nền kinh tế trong giai đoạn 2001-2014 để từ đó đề xuất hệ thống các quan điểm giải pháp nhằm làm cho thương mại quốc tế tác động tích cực đến tăng trưởng kinh tế cho giai đoạn đến năm 2025.