Quyết định quản lý nhà nước của Chính phủ
Phân tích cơ sở lý luận về thẩm quyền ban hành QĐQLNN của CP; Phân tích cơ sở lý luận về thủ tục xây dựng và ban hành QĐQLNN của CP; xây dựng các tiêu chí đánh giá tính hợp pháp, tính hợp lý trong QĐQLNN của CP, chứng minh nhu cầu và khả năng thừa nhận nguyên tắc pháp quyền trong việc xem xét tính hợp pháp và tính hợp lý đối với QĐQLNN của CP; Bên cạnh đó, đề tài cũng phân tích cụ thể về cơ chế kiểm tra, xử lý các QĐQLNN của CP không đáp ứng yêu cầu về tính hợp pháp và tính hợp lý. Trên cơ sở đó làm rõ nhu cầu khách quan, quan điểm, phương hướng đổi mới cũng như giải pháp nâng cao chất lượng trong việc ban hành QĐQLNN của CP. Hoàn thiện cơ chế kiểm tra, xử lý các QĐQLNN của CP.