Bảo tồn và phát huy các giá trị di sản văn hóa tộc người trong mối quan hệ với phát triển du lịch (nghiên cứu trường hợp người Dao Quần Trắng thôn Ngòi Tu, xã Vũ Linh, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái) - Lê Thị Thu Phương (2017)
Mục đích nghiên cứu của luận án nhằm góp phần vào nỗ lực bảo tồn và phát huy giá trị DSVH của người Dao Quần Trắng ở Ngòi Tu, vùng hồ Thác Bà, tỉnh Yên Bái trong phát triển du lịch