Hoàn thiện cơ sở pháp lý về sự lãnh đạo của Đảng Cộngsản đối với Nhà nước ở Việt Nam hiện nay - Hoàng Thị Thúy Hằng (2015)
Luận án bước đầu xây dựng được cơ sở lý luận, đặc biệt là xác lậpkhái niệm Cơ sở pháp lý về sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam đối với Nhànước Việt Nam và Hoàn thiện cơ sở pháp lý về sự lãnh đạo của Đảng Cộng sảnViệt Nam đối với Nhà nước Việt Nam. Luận án đã đánh giá được thực trạng cơ sở pháp lý về sự lãnh đạocủa Đảng Cộng sản Việt Nam đối với Nhà nước Việt Nam. Chỉ ra được nhữngthành tựu và hạn chế hiện nay của cơ sở pháp lý đó.Luận án đề xuất một số giải pháp hoàn thiện cơ sở pháp lý vềsự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam phù hợp với tinh thần Hiến pháp năm2013, trong đó có giải pháp cơ bản nhất là xây dựng Luật về Đảng Cộng sản ViệtNam