Nghiên cứu giải pháp nâng cao hiệu quả quản lý hệ thống cung cấp nước sạch dựa trên hệ thống thông tin địa lý (GIS) - thử nghiệm tại công ty nước sạch số 2 Hà Nội - Chu Thị Hồng Hải (2016)
Luận án Nghiên cứu một cách có hệ thống nhu cầu cấp thiết đổi mới quản lý của các công ty cung cấp nước sạch(CTCCNS) Việt Nam. Nghiên cứu GIS, quá trình ứng dụng GIS và các bước triển khai GIS cho ngành cấp nước Việt Nam. Đề xuất các bài toán cấp bách cần giải quyết, các vấn đề có thể giải quyết nhờ GIS, mô hình chung phát triển GIS, CSDL GIS. Xây dựng và thử nghiệm một số mô đun chức năng của hệ thống.