Phát triển công nghiệp chế biến nông dân tại tỉnh Kon Tum - Trịnh Trung Kiên (2016)
Luận án xây dựng cơ sở lý luận về phát triển công nghiệp chế biến NS phù hợp với đặc điểm, điều kiện tự nhiên và lợi thế so sánh của địa phương trên cớ ở vận dụng trên cơ sở vận dụng và phát triển lý luận PTCn gắn với PTKT địa phương nhằm làm sáng tỏ khái niệm về CN chế biến NS và những vấn đề lý luận cơ bản về vai trò của CN chế biến NS đối với sự PTKT địa phương; Xác định nội dung cơ bản về PTCN chế biến NS, thiết kế khung phân tích và các tiêu chí đánh giá PTCN chế biến NS trong chiến lược PTKT-XH; Trên cơ sở đó, phân tích, đánh giá thực trạng PTCN chế biến NS tỉnh Kon Tum thời gian qua; Đồng thời, định hướng và đề xuất các giải pháp chủ yếu nhằm PTCn chế biến NS trong thời kỳ đẩy mạnh CNH, HDDH và hội nhập quốc tế.