Các nhân tố tác động đến chính sách cổ tức tại các công ty cổ phần niêm yết trên Thị trường Chứng khoán Việt Nam - Ngô Thị Quyên (2016)
Luận án Hệ thống hóa các vấn đề lý luận về chính sách cổ tức (CSCT) trong các công ty cổ phần niêm yết trên thị trường chứng khoán. Phân tích thực trạng cơ sở cổ tức và kiểm định các nhân tố tác động đến cơ sở cổ tức tại công ty cổ phần niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Đề xuất khuyến nghị đối với các chủ thể trong xây dựng cơ sở cổ tức như Chính phủ, Ủy ban chứng khoán, Sở giao dịch chứng khoán, các công ty cổ phần niêm yết và các cổ đông.