Quản lý nhà nước đối với thị trường chứng khoán Việt Nam trong hội nhập quốc tế - Bùi Kim Thanh (2015)
Đề tài tập trung nghiên cứu cơ sở lý luận và thực tiễn về QLNN đối vớiTTCK; khảo sát, phân tích thực trạng QLNN đối với TTCK Việt Nam giai đoạn2000-2015 (đặc biệt kể từ khi Việt Nam gia nhập WTO đến nay), từ đó đề xuất giảipháp tăng cường QLNN đối với TTCK Việt Nam trong điều kiện hội nhập kinh tếquốc tế (xét đến năm 2020) đảm bảo tính ổn định, hiệu quả.