Vận dụng quy tắc Taylor trong cơ chế điều hành lãi suất của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam - Nguyễn Trần Ân (2017)
Luận án nghiên cứu khả năng và cách thức vận dụng quy tắc Taylor trong cơ chế điều hành lãi suất của NHNN nhằm góp phần thực hiện tốt mục tiêu cơ bản của CSTT là ổn định lạm phát và tăng trưởng kinh tế bền vững. Đề xuất các giải pháp, kiến nghị vận dụng quy tắc Taylor trong cơ chế điều hành lãi suất của NHNN.Câu hỏi thường trực đối với các nhà điều hành và hoạch định chính sách lãi suất tại Việt Nam hiện nay là loại lãi suất nào được chọn làm LSCS và mức lãi suất nào là tối ưu cho nền kinh tế nhằm đảm bảo ổn định lạm phát và đạt mục tiêu tăng trưởng kinh tế.