Phương pháp lập giải bài toán biên hai điểm cho phương trình và hệ phương trình vi phân cấp bốn - Ngô Thị Kim Quy (2017)
Mụ tiêu của luận án là phát triển phương trình lập kết hợp với các phương trình khác để thiết lập định tính và đặc biệt là phương pháp giải số một số bài toán biên hai điểm đối với phương trình và hệ phương trình vi phân phi tuyết cấp bốn nảy sinh trong lý thuyết uốn của dằm, trong đó không cần đến điều kiện tăng trưởng tại vô cùng, điều kiện Nagumo,... của hàm vế phải