Kế toán hoạt động cho thuê tài chính trong các công ty cho thuê tài chính ở Việt Nam - Trần Nguyễn Bích Hiển (2017)
Luận án là hoàn thiện kế toán hoạt động cho thuê tài chính (CTTC) trong các công ty CTTC ở Việt Nam. Các mục tiêu cụ thể sau: Hệ thống hóa, phân tích làm sáng tỏ những lý luận về hoạt động CTTC và kế toán hoạt động CTTC trong các công ty CTTC. Nghiên cứu môi trƣờng pháp lý của kế toán hoạt động CTTC tại Việt Nam; Đồng thời, phân tích, đánh giá thực trạng kế toán hoạt động CTTC trong các công ty CTTC ở Việt Nam; Từ đó, chỉ rõ những kết quả đạt đƣợc, những hạn chế và nguyên nhân hạn chế nhằm đƣa ra giải pháp hoàn thiện. Đề xuất những giải pháp hoàn thiện kế toán hoạt động CTTC trong các công ty CTTC ở Việt Nam.