Phân tích kênh tín dụng ngân hàng trong cơ chế truyền dẫn tiền tệ ở Việt Nam: Tiếp cận bằng mô hình VECM - Đỗ Khắc Hưởng (2017)
Luận án xác định sự tồn tại của kênh tín dụng ngân hàng trong cơ chế truyền dẫn tiền tệ tại Việt Nam; vai trò và phạm vi tác động của chính sách tiền tệ đến cung, cầu tín dụng thông qua việc sử dụng các công cụ tiền tệ; mối quan hệ ngắn hạn giữa các biến trong phương trình cung-cầu tín dụng; mối quan hệ giữa lạm phát và cung cầu tín dụng.