Chính sách đầu tư phát triển kinh tế - xã hội vùng tái định cư trong các dự án thủy điện vùng núi phía Bắc (Nghiên cứu trường hợp dự án thủy điện Sơn La) - Nguyễn Tuấn Dũng (2017)
Luận án đánh giá kết quả thực hiện các chính sách đầu tư phát triển kinh tế xã hội cho khu vực tái định cư dự án thủy điện và xây dựng mô hình đánh giá tác động của các chính sách đầu tư phát triển kinh tế - xã hội tới kết quả cảm nhận của người dân tới các chính sách di dân, tái định cư dự án thủy điện vùng núi phía Bắc. Đánh giá thực trạng kết quả thực hiện các chính sách tái định cư và kết quả công tác tái định cư. Xây dựng mô hình phân tích tác động của các chính sách tới kết quả công tác tái định cư ở khía cạnh khảo sát cảm nhân của các hộ gia đình về kết quả đạt được của các dự án tái định cư