Mô hình phân tích các nhân tố ảnh hưởng đến xuất cư và lợi ích về thu nhập của hộ gia đình có người xuất cư - Phạm Ngọc Hưng (2018)
Phân tích các nhân tố tác động đến quyết định xuất cư của các cá nhân trong các hộ gia đình trên toàn quốc ở một số năm dựa trên số liệu điều tra VHLSS bằng thử nghiệm mô hình số liệu mảng có trễ phân phối nhằm lượng hóa tác động của một số nhân tố ở thời kỳ trước tới quyết định di cư ở thời kỳ sau; Đo lường tác động của mức sống của hộ gia đình ở thời kỳ trước đến xác suất đưa ra quyết định di cư của một cá nhân trong hộ gia đình ở thời kỳ sau; Phân tích và đo lường tác động của một số biến cấp tỉnh tác động đến hành vi di cư của một thành viên trong hộ gia đình, từ đó đưa ra hàm ý chính sách cho chính quyền cáp tỉnh xây dựng những chính sách thích hợp điều tiết di cư giúp tăng trưởng kinh tế; Phân tích, so sánh bằng nhiều phương pháp khác nhan về thu nhập và chỉ tiêu của hộ có người di cư so với hộ không có người di cư để xác định mức độ cải thiện về thu nhập và chỉ tiêu khi có hiện tượng xuất cư